Đồ ngâm rượu là một sản phẩm cổ truyền của người Việt Nam. Sự phát triển của đồ ngâm rượu có thể nói là cùng điểm đầu với sự phát triển của y học cổ truyển.
Khi bắt đầu khai sinh ra y học cổ truyền cùng với những vị thuốc thảo dược quý từ thiên nhiên thì người ta cũng nghĩ ra 2 cách cơ bản để sử dụng đó là sắc nước, ngâm rượu để uống. Chính vì vậy, đồ ngâm rượu có lịch sử lâu đời ở các nước Á Đông.
Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm đồ ngâm rượu mà Cửa hàng đang cung cấp ở phía cuối của bài viết này.
– Đồ ngâm rượu tươi:
Đây là những mặt hàng tươi, chỉ vào mùa mới có để bán. Có thể kể tới như: Táo mèo, Mơ rừng, Nho rừng, Hồng rừng, Sâu chít, Nấm ngọc cẩu, Tam thất bắc, đẳng sâm rừng, hà thủ ô. Ngoài ra có một số mặt hàng có quanh năm do được khai thác thường xuyên, không phụ thuộc vào mùa vụ như: đinh lăng, sâm cau, ba kích, chuối hột rừng.
Đối với những sản phẩm này thì thường phải áp dụng hình thức chuyển phát nhanh tới tận tay khách hàng. Một số mặt hàng như ba kích có thể chuyển chậm để tiết giảm chi phí.
Đối với những mặt hàng hoa quả tươi như táo mèo, mơ tươi thì thường được chuyển qua đường xe khách vì nếu chuyển phát nhanh chi phí sẽ đắt hơn cả tiền hàng.
– Đồ ngâm rượu khô:
Tất cả những mặt hàng tươi phía trên đều được cửa hàng sấy khô để bán khi trái mùa. Đa số được sấy bằng máy sấy dược liệu chuyên dụng của cửa hàng với nhiệt độ thấp (60 độ) trong thời gian dài (20 tiếng trở lên). Chính vì vậy, sản phẩm khô tự sấy luôn đảm bảo lưu giữ nhiều giá trị dược liệu nhất. Tuy nhiên, sản phẩm này thường có giá cao hơn so với sản phẩm được phơi khô tự nhiên.
Chính vì vậy, cửa hàng vẫn nhập thêm các sản phẩm phơi khô tự nhiên để phục vụ nhu cầu của Khách hàng.
Các sản phẩm sấy bằng máy sấy dược liệu bao gồm: mơ, táo mèo, chuối hột, đinh lăng, ba kích, đẳng sâm rừng, tam thất, sâm cau.
Ngoài ra, có một số mặt hàng được cung cấp là sản phẩm khô như lá dâm dương hoắc, hà thủ ô đã bào chế, thang thuốc amakong….