Ngâm Rượu Cao Khỉ

Sau chuỗi bài viết về cao ngựa, cao hổcao mèo ngâm rượu chúng tôi tiếp tục ra sản phẩm thứ 4 về ” rượu cao khỉ ”

Trong bài viết này tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc như sau?: cách ngâm rượu cao khỉ, rượu cao khỉ có tác dụng gì, uống rượu cao khỉ có tác dụng gì?, cách sử dụng rượu cao khỉ chuẩn. Cao khỉ cũng giống như các loại cao động vật khác, được cô từ xương khỉ (không dùng xương vượn, đười ươi, tinh tinh) theo công thức riêng. Cao khỉ được nấu từ 5-7 bộ xương khỉ và có kèm theo mật của chúng. Ở Việt Nam có nhiều loài khỉ có thể dùng làm thuốc, nhưng phổ biến nhất là loại khỉ vàng M. Mulatta.

Cao khỉ có rất nhiều cách dùng như ( sắc nước uống, ăn trực tiếp, hoặc cho vào thức ăn để nấu đều được tuy nhiên ngâm rượu vẫn là cách thường thấy nhất đem lại hiệu quả cao nhất. Vậy cách ngâm cao khỉ với rượu thế nào là chuẩn nhất? Cách pha cao khỉ với rượu và rượu cao khỉ để được bao lâu? rượu cao khỉ có tác dụng gì? Là câu hỏi mà nhiều bạn đọc đang quan tâm và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và trả lời. 

Cách ngâm cao khỉ với rượu

 • Cao khỉ ngâm rượu rất đơn giản không khó có 2 cách ngâm đó là ngâm độc vị và ngâm kết hợp với loại thảo dược khác các bạn có thể chọn cho mình một cách để ngâm tùy vào điều kiện hiện có. Cách pha rượu cao khỉ chuẩn nhất.
 • Rượu trắng 40 độ ( có rượu trắng nếp Cái Hoa vàng ngâm càng tốt). Theo tôi các bạn nên chọn Rượu Hoàng Hải 40 độ sẽ làm tăng độ ngon của rượu và làm tăng hiệu quả khi ngâm.
cao khỉ ngâm rượu

1. Cách ngâm độc vị cao khỉ với rượu

Ở phần ngâm độc vị này bạn chỉ cần quan tâm tỷ lệ ngâm rượu cao khỉ chứ không cần quan tâm đến các thứ khác

Chuẩn bị: 1kg cao khỉ – 10 lít rượu trắng loại ~ 40 độ – bình thủy tinh để đựng ( cứ 1 lạng tỉ lệ 1 lít rượu trắng )

 • B1: Cao khỉ cắt thành từng lát hoặc để nguyên cả miếng cũng được ( cắt thành từng lát để cao khỉ nhanh tan hơn )
 • B2: Cho cao khỉ vào hũ thủy tinh để đựng rồi đổ rượu vào ngâm
 • B3: Đậy kín nắp ngâm trong thời gian 30 ngày có thể đem ra dùng khi chúng ta cắt thành từng lát còn nếu chúng ta để nguyên cả miếng thì phải ngâm 50 ngày mới dùng được khi đó cao khỉ mới có thể tan mà ngâm càng lâu càng tốt 3 tháng, 6 tháng, một năm ngâm càng lâu ruợu càng thấm, càng bổ.

Một số bạn đọc thích uống cao khỉ ngâm rượu mật ong thì có thể cho vào ngâm cùng ( cho mật ong vào sẽ dễ uống hơn, mật ong làm giảm nồng độ của rượu ). Theo tỉ lệ ngâm phía trên thì chúng ta có thể cho khoảng 40-50ml mật ong vào ngâm cùng có thể gia giảm nếu bạn thích uống ngọt.

2. Cách ngâm kết hợp cao khỉ với một số loại khác

Cao khỉ có thể ngâm được với rất nhiều loại như: đinh lăng, ba kích, đậu đen xanh lòng, tắc kè,…. Các bạn có thể ngâm kết hợp cùng rất nhiều loại dưới đây là một số cách ngâm kết hợp được nhiều người sử dụng

 • Ngâm với đậu đen xanh lòng( Chuẩn bị 1kg cao khỉ – 0,5kg đậu đen xanh lòng – 13 lít rượu trắng – bình thủy tinh để đựng) thực hiện đậu đen xanh lòng đem rang lên khoảng 15 phút cho thơm rồi để nguội cho vào bình, cao khỉ thái lát cho vào cùng rồi đổ rượu vào ngâm. khoảng 1 tháng
 • Ngâm với đinh lăng ( Chuẩn bị 1kg cao khỉ – 0,5kg rễ đinh lăng – 13 lít rượu trắng – bình thủy tinh ) rễ đinh lăng rửa sạch thái lát cho vào bình cao khỉ thái lát cho vào bình rồi đổ rượu vào ngâm khoảng 2 tháng đem ra dùng
 • Ngâm với ba kích ( Chuẩn bị 1kg cao khỉ – 0,5kg ba kích tím – 13 lít rượu trắng – bình thủy tinh ) Ba kích tím rửa sạch tuốt bỏ lõi cao khỉ thái lát cho vào bình cùng với ba kích rồi đổ rượu vào ngâm cùng ngâm khoảng 2 tháng đem ra dùng
 • Ngâm với táo mèo hoặc chuối hột ( chuẩn bị 1kg cao khỉ – 0,5kg táo mèo hoặc 0,5kg chuối hột ) tất cả ngâm với 12 lít rượu trắng
 • Ngâm với tắc kè ( Chuẩn bị 1kg cao khỉ – 1 cặp tắc kè – 13 lít rượu trắng – bình thủy tinh) Tắc kè tươi mua về mổ bụng khoét bỏ mắt rửa sạch với nước muối có pha chút gừng sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi đem đi phơi khô khoảng 5 nắng cao khỉ đem đi thái lát rồi bỏ vào hũ thủy tinh đổ rượu vào ngâm cùng nhau thời gian ngâm khoảng 2 tháng ( lưu ý khuyên các bạn nên mua tắc kè khô sẵn bán bên ngoài cho đỡ mất thời gian chế biến )
 • Ngâm với cao ngựa ( Chuẩn bị 1kg cao khỉ – 1kg cao ngựa – 20 lít rượu trắng – bình thủy tinh ) Tất cả cho vào bình rồi đổ rượu ngâm trong thời gian 2 tháng đem ra dùng.

Ngoài ra còn rất nhiều loại thảo dược khác có thể ngâm chung với cao khỉ bạn đọc có thắc mắc cứ comment bên dưới chúng tôi sẽ trả lời hoặc gửi thư liên hệ chi tiết

Cao khỉ ngâm mật ong như thế nào?

Xin chào tôi là nữ năm nay 52 tuổi tôi không uống được rượu nhưng tôi muốn sử dụng cao khỉ bằng cách nào tốt nhất và tôi có thể ngâm cao khỉ với mật ong có được không cách sử dụng như thế nào?.

Trả lời?: Cao khỉ có thể sử dụng sắc nước để uống mỗi ngày cắt một miếng nhỏ bằng nửa đốt ngón tay út rổi pha với 1 lít nước sôi uống dần. Còn nếu muốn ngâm với mật ong thì phải thực hiện theo cách sau:

 • B1: Hấp cách thủy chuẩn bị nồi nước lớn miếng cao gấu cho vào cái bát sứ hoặc inox đều được rồi tiến hành đặt vào bên trong nồi nước ( lưu ý mực nước bên trong nồi phải vừa phải không được ngập miệng bát)
 • B2: Bật lửa đun cho đến khi cao khỉ tan chảy
 • B3: Đổ cao khỉ đã tan vào hũ rồi đổ mật ong vào ngâm cùng dùng đũa khuấy đều ( theo tỉ lệ 1kg cao khỉ cần 3lit mật ong)
 • B4: Đậy kín ngâm trong khoảng 1 tuần đem ra dùng dần mỗi ngày dùng 10ml chia làm 2 lần sáng tối

Cách uống cách sử dụng rượu cao khỉ

Uống rượu cao khỉ đúng cách dùng cao khỉ ngâm rượu sử dụng tốt nhất ngày uống 2 lần mỗi lần 20-30ml sử dụng uống rượu cao khỉ vào lúc nào? tốt nhất sáng và tối, rượu cao khỉ nên bảo quản tại nơi có nhiệt độ khoảng 20-25 độ tránh những nơi có nhiệt độ cao. Ai uống được rượu cao khỉ? Những người trên 30 tuổi có thể sử dụng được, đặc biệt tốt cho những người có thể trạng yếu kém thiếu sức sống.

Uống rượu cao khỉ có tác dụng gì?

Rượu cao khỉ có tác dụng gì? cao khỉ ngâm rượu có tốt không? là câu hỏi thắc mắc chắc chắn nhiều người còn chưa rõ.

Theo y học hiện đại: Thành phần hóa học của xương khỉ gồm: canxi, phốtpho, protein, chất keo để thủy phân cho các axít amin. Như vậy, cao khỉ cốt có chứa calcium phosphate, calcium carbonate, collagen, mỡ, magiesium phosphate về cơ bản giống như các loại cao xương động vật khác. Thành phần đạm toàn phần trong cao khỉ là 14,93 đến 16,66, tương đương cao gấu, cao hổ, cao ban long, tỉ lệ axít amin cũng tương tự. Cao xương khỉ thường được dùng như một loại thuốc bổ máu dành cho phụ nữ mệt mỏi, thiếu máu, trẻ em kém ăn, chậm lớn, người hay đổ mồ hôi trộm.

Theo y học cổ truyền: Cao khỉ có vị chua, mặn, tính bình, vào kinh Can và Thận, có công dụng khu phong thấp,thông kinh lạc, còn dùng để hỗ trợ trị sốt rét. Theo sách “Nam dược thần hiệu” của Tuệ Tĩnh và “Trung dược đại từ điển” thì thịt khỉ thường có vị chua, tính bình, không độc. Thịt khỉ thường được dùng trong các trường hợp chữa rốt rét lâu ngày, lao, hủi. Giống như thịt khỉ, xương khỉ có tính bình vị chua và không độc. Xương khỉ có tác dụng thông kinh lạc, khu phong thấp và hay được dùng chữa sốt rét cùng với các chứng đau xương khớp, chân tay tê bì. Ngoài ra cao khỉ còn là một vị thuốc có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các chứng bệnh đau nhức xương cốt, chân tay khớp tê cứng, bổ thận và tăng cường sinh lí cho nam giới, đặc biệt loại cao này được cho là có khả năng hỗ trợ điều trị hiếm muộn rất tốt.

Tổng hợp câu hỏi bạn đọc về rượu cao khỉ

 • Rượu cao khỉ có màu gì?: Rượu cao khỉ ngâm 30 ngày có màu đục gần giống màu của sữa nhưng đục hơn và có cặn to hơn khi ngâm được trên 2 tháng chuyển dần sang màu đen sáng.
 • Rượu cao khỉ để được bao lâu? Rượu cao khỉ ngâm càng lâu càng tốt và càng ngon
 • Rượu cao khỉ mật ong có ngâm được không?: Được nhé
 • Ăn cao khỉ có tăng cân không?: Việc ăn cao khỉ có béo không phụ thuộc vào cơ địa người dùng cao. Về cơ bản cao khỉ không trực tiếp khiến tăng cân
 • Tôi không có mật ong cho đường có được không?: Được nhé

Cùng chia sẻ với chúng tôi các cách ngâm Rượu ngâm cao Khỉ ngon bằng cách để lại bình luận ở phía dưới nhé.

Rate this post

One thought on “Ngâm Rượu Cao Khỉ

 1. נערות ליווי says:

  The next time I read a blog, Hopefully it doesnt fail me just as much as this one. I mean, Yes, it was my choice to read through, but I actually thought you would have something useful to say. All I hear is a bunch of moaning about something that you could fix if you werent too busy searching for attention.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *