Ngâm Rượu Hạt Chuối Hột

Cách dùng cách ngâm rượu hạt chuối hột

Ở bài viết lần trước chúng tôi đã hướng dẫn cách ngâm rượu quả chuối hột. Tiếp đến những bài viết liên quan đến chuối hột tôi xin hướng dẫn bạn đọc cách dùng cách ngâm rượu hạt chuối hột rừng đơn giản hiệu quả.

Hầu hết chúng ta đã biết rằng quả chuối hột có nhiều tác dụng với sức khỏe tuy nhiên ít người biết rằng phần tinh túy cốt lõi và phần có nhiều công dụng nhất lại là hạt của quả chuối hột.

Cách lấy hạt chuối hột

Trước khi đến những mẹo những cách dùng cách sử dụng hạt chuối hột thì chúng ta hãy học cách tự tay lấy hạt của quả chuối hột

Yêu cầu phải sử dụng quả chuối hột đã thật chín dùng găng tay bóc vỏ chuối bóp nát quả chuối khi quả chuối chín thì hạt chuối bên trong rất cứng bỏ lọc hạt bên trong quả chuối đã chín sau đó rửa sạch với nước rồi đem đi phơi khoảng 4-5 nắng là chúng ta đã có sản phẩm hạt chuối hột khô.

Cách dùng hạt chuối hột hiệu quả

Nhiều người sử dụng hạt chuối hột vào nhiều mục đích chữa bệnh khác nhau nhưng công dụng tốt nhất của hạt chuối hột chữa trị sỏi thận đặc biệt hiệu quả.

Có 2 cách thường thấy người ta hay dùng hạt chuối hột đó là : Ngâm rượu và sắc nước uống

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể 2 bước cách sử dụng hạt chuối hột, cách làm chuối hột chữa sỏi thận đơn giản hiệu quả tại nhà

1. Cách ngâm rượu hạt chuối hột

Những người uống được rượu người ta sẽ sử dụng cách này

  • B1: Hạt chuối hột dùng chảo đem sao vàng với lửa
  • B2: Để nguội cho vào bình ngâm rượu theo tỉ lệ 1kg hạt ngâm với 8-10 lít rượu trắng 40 độ ( có rượu nếp Cái Hoa vàng ngâm càng tốt). Theo tôi các bạn nên chọn Rượu Hoàng Hải 40 độ sẽ làm tăng độ ngon của rượu và làm tăng hiệu quả khi ngâm.
  • B3: Đậy kín lắp ngâm trong khoảng 2-3 tháng đem ra sử dụng

Cách ngâm rượu hạt chuối hột theo phương pháp này cực kỳ đơn giản chất lượng và hiệu quả. Màu rượu có màu vàng cánh gián uống hơi chát chát ( nếu muốn giảm vị chát các bạn có thể cho 2-3 quả la hán vào ngâm chung )

2. Cách sắc nước hạt chuối hột

Cách này bạn có thể sử dụng nguyên hạt chuối hoặc bạn có điều kiện đem đi xay nhuyễn nhành bột thì sẽ tốt hơn

1 lạng hạt chuối hột sắc với 1,5-2 lít nước đun sôi

Mỗi ngày uống hạt chuối hột hết 1 lạng chuối hột

Nếu là dạng bột thì cũng 1 lạng các bạn nên pha với 2 lít nước uống mỗi ngày

Lưu ý: Hạt chuối hột đun sôi uống sẽ có vị chát nếu các bạn muốn giảm vị chát thì có thể cho thêm vài cọng cỏ ngọt vào đun cùng nếu không có cỏ ngọt thì có thể dùng 1-2 quả la hán để giảm vị chát cũng được

So sánh tác dụng của 2 cách sử dụng hạt chuối hột

Mỗi cách đều có cái hay của nó tùy thuộc vào điều kiện và cách sử dụng của từng người có người uống được rượu nhưng có người lại không uống được thì chúng ta sẽ có một cách tùy biến khác nhau để phù hợp vào từng hoàn cảnh.

Nhưng theo tôi thì các bạn nên kết hợp cả 2 cách vào sẽ hiệu quả hơn hẳn

+ Ngâm rượu hạt chuối hột: mỗi ngày uống 1-2 chén hạt mít trong bữa ăn

+ Sắc nước hạt chuối hột uống thay nước mỗi ngày.

Cùng chia sẻ với chúng tôi các cách ngâm rượu hạt chuối hột ngon bằng cách để lại bình luận ở phía dưới nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *