Củ tam thất cổ dài 1 mét: Ngàn USD không bán, để ngắm chơi

Củ tam thất cổ có chiều dài lên đến 96cm vừa được anh Cường mua được từ một người dân ở Lai Châu để ngâm rượu chơi.

Anh Cường ở Thanh Trì (Hà Nội) – một mối buôn tam thất khô, tam thất hoang (tam thất rừng) có tiếng ở Hà Nội, cho biết, với loại tam thất trồng thì hàng khá dồi dào, còn tam thất hoang thì hiếm hơn một chút. Đặc biệt, những củ tam thất to trên 1kg thuộc hàng siêu hiếm, một năm chỉ tìm mua được vài củ.

Thế nhưng, cách đây không lâu, trong một chuyến lên Lai Châu, anh gặp một mối chuyên đi săn tìm tam thất hoang trong rừng vừa đào được củ tam thất cổ siêu lạ, nên vội mua ngay với giá 20 triệu đồng về ngâm rượu.

Buôn bán bao nhiêu năm, bình thường, anh thấy củ tam thất cổ chỉ to, nặng khoảng 1-1,5kg là phổ biến, nặng nhất mới lên 3kg. Tuy nhiên, những củ tam thất đó chỉ có trọng lượng nặng chứ không dài. Còn với củ tam thất anh vừa mua được này, trọng lượng chỉ 1kg nhưng chiều dài lên tới 96cm.

Đặc biệt, khi tìm thấy, họ đào rất tỉ mỉ nên củ được giữ nguyên toàn bộ, không bị đứt gãy. Phần củ sát với gốc thì chỉ có một thân xù xì, nhưng đến đoạn giữa củ thì tách ra chia làm 3 thân kéo dài song song cho đến hết cùng những mắt xoáy trông rất đẹp mắt.

“Có thể nói đây là củ tam thất hoang dài nhất từ trước đến ngay mà tôi từng thấy”. Anh Cường nói và cho biết, khi mua được củ tam thất lạ này, anh đã mất mấy tiếng đồng hồ ngồi kì cọ từng mắt củ một cho sạch đất rồi tậu hẳn một chiếc bình cao hơn 1m, đường kính dài 8cm và lấy 6 lít rượu nếp 40 độ để ngâm chơi, đảm bảo củ tam thất khi cho vào bình là vừa khớp, có thể đứng thẳng đứng.

Theo anh Cường, tam thất hoang hiện có giá khá cao. Cụ thể, loại 25-30 củ có giá từ 4-5 triệu đồng, loại 20 củ giá 7 triệu đồng, loại 5-6 củ giá 15 triệu đồng. Theo đó, loại củ càng khủng giá tiền càng cao, thậm chí có củ còn lên tới 100 triệu đồng.

Củ tam thất cổ dài 1 mét: Ngàn USD không bán, để ngắm chơi
Bình thường những củ tam thất không dài mà hình dáng hơi cuộn tròn dù trọng lượng của chúng cũng lên đến 1kg

Anh Cường chia sẻ, tam thất là loại dược liệu rất được ưa chuộng, dùng để ngâm rượu, trộn mật ong, pha nước uống hàng ngày. Theo dân gian, ngoài công dụng giảm stress, tốt cho sức khỏe thì với phụ nữ, tam thất còn làm đẹp da, đen tóc,… Song, với những loại tam thất cổ khủng, dân chơi như anh thường mua về để ngâm rượu trưng bày, thỉnh thoảng đem rượu ra nhâm nhi với khách quý chứ ít ai đem thái lát để trộn mật ong, hấp cách thủy ăn.

Theo VietnamNet.vn

Cách ngâm Rượu Tam Thất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *